Tôi đươc chuẩn đoán bị vàng da do viêm gan, hồi đi bộ đội trên vùng cao được người dân ở đấy bày cho bộ đội cách chữa bệnh về gan bằng cây ráy gai nên tôi đã thử dùng theo lời người dân như sau: ráy gai 12 – 16g sắc uống trước bữa ăn 1 tiếng rưỡi, ngày 2-3 lần uống. Để tăng hiệu quả, có thể phối hợp với diệp hạ châu, nhân trần, mã đề, mỗi vị 12g. Uống liền 3 – 4 tuần tới khi các triệu chứng thuyên giảm. Thật bất ngờ sau một thời gian dùng kiên trì, da dẻ tôi đã hồng hào trở lại, không còn vàng, ăn uống cũng ngon hơn, men gan đã hạ về gần với chỉ số bình thường. Tôi rất mừng và đang tiếp tục sử dụng vị thuốc ráy gai này.